Phân biệt các loại máy hút mùi phổ biến trên thị trường hiện nay

Các loại máy hút mùi ngày càng được sử dụng phổ biến trong các gia đình, nhờ khả năng loại bỏ khói mùi trong bếp hiệu quả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt các loại máy hút mùi trên thị trường hiện nay.

1. Tìm hiểu về các máy hút mùi

Máy hút mùi là gì?

Máy hút mùi là một thiết bị hữu ích trong bếp giúp loại bỏ mùi khó chịu, dầu mỡ và hơi nước gây ra từ việc nấu nướng. Máy hút mùi giúp ngăn chặn mùi thức ăn, dầu mỡ và bảo vệ sức khỏe của gia đình khỏi các tác nhân gây bệnh về đường hô hấp.

Cấu tạo của máy hút mùi

Mỗi loại máy hút mùi có cấu tạo và đặc điểm riêng. Gồm 4 phần chính:

  • Thân máy: Được làm từ chất liệu kim loại chống oxy hóa và mài mòn.
  • Động cơ quạt: Tạo ra luồng khí mạnh mẽ để hút không khí qua hệ thống lọc.
  • Bảng mạch điều khiển: Cho phép người dùng điều chỉnh các chức năng hoạt động.
  • Màng lọc mỡ: Loại bỏ mùi hôi và dầu mỡ trong quá trình nấu nướng.

2. Phân biệt các loại máy hút mùi dựa vào cách lắp đặt

Máy hút mùi áp tường

Máy hút mùi áp tường được lắp đặt trực tiếp vào tường, tiết kiệm không gian trong bếp. Máy hút mùi áp tường hoạt động theo cơ chế hút – đẩy qua ống dẫn khí để xử lý khói và mùi trong quá trình nấu, sau đó đẩy ra bên ngoài hoặc được trang bị hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính.

Máy hút mùi âm tủ

Máy hút mùi âm tủ được thiết kế để tích hợp hoặc lắp đặt vào tủ bếp, phù hợp với không gian nhỏ. Máy hút mùi âm tủ vận hành chủ yếu dựa trên nguyên tắc của quạt thông gió và lưới lọc để tạo ra không khí trong lành.

Máy hút mùi âm bàn

Máy hút mùi âm bàn được thiết kế để tích hợp ngầm dưới bề mặt bàn bếp. Máy hút mùi âm bàn có khả năng tự động nâng lên khi hoạt động và hạ xuống khi không cần sử dụng, giúp tối ưu hóa không gian và tạo nên một không gian làm việc gọn gàng, hiện đại.

Máy hút mùi đảo

Máy hút mùi đảo được lắp đặt độc lập từ trần xuống giữa đảo bếp và có khả năng hút – đảo 2 chiều. Máy hút mùi đảo thuộc phân khúc cao cấp và được trang bị công suất hút mạnh mẽ.

3. Phân biệt các loại máy hút mùi dựa vào kiểu hút và xả mùi

Máy hút mùi than hoạt tính

Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động theo nguyên lý vòng tuần hoàn. Lớp than hoạt tính trong máy giúp loại bỏ các mùi khó chịu và độc tố trong không khí.

Máy hút mùi có ống thoát khí

Máy hút mùi có ống thoát khí hoạt động bằng cách đẩy khói và mùi ra khỏi không gian bếp thông qua hệ thống ống thoát khí.

Đó là một số thông tin để phân biệt các loại máy hút mùi. Hy vọng rằng với những thông tin này, bạn có thể chọn cho mình chiếc máy hút mùi phù hợp.

Leave a Comment