Có nên mua quạt điều hòa cũ để sử dụng trong gia đình?

Quạt điều hòa là một thiết bị làm mát không khí được sử dụng phổ biến trong mùa nắng nóng. Nhiều người chọn mua quạt điều hòa cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy liệu có nên mua quạt điều hòa cũ để sử dụng trong gia đình hay không? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Có nên mua quạt điều hòa cũ để sử dụng trong gia đình?

1. Một số điều cần biết về quạt điều hòa cũ

Ưu điểm khi mua quạt điều hòa cũ

Ưu điểm lớn nhất khi mua quạt điều hòa cũ chính là tiết kiệm chi phí so với việc mua thiết bị mới. Quạt điều hòa có cấu tạo đơn giản, bạn có thể tìm hiểu tổng quan để tiết kiệm chi phí mà vẫn có được sản phẩm chất lượng.

Mua quạt điều hòa cũ giúp tiết kiệm chi phí

Một lưu ý quan trọng khi chọn mua quạt điều hòa cũ là tìm mua ở những cửa hàng uy tín. Chọn mua quạt điều hòa cũ ở những địa chỉ đáng tin cậy sẽ giúp bạn tránh được những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc hoặc sản phẩm bị hỏng nặng.

Nhược điểm khi mua quạt điều hòa cũ

Khi mua nhầm quạt điều hòa cũ kém chất lượng, người dùng có thể gặp một số nguy cơ tiềm ẩn như sau:

 • Tiêu thụ nhiều điện năng: Quạt điều hòa cũ thường tiêu thụ năng lượng nhiều hơn. Các chức năng và hiệu suất của quạt có thể giảm đi, công suất yếu và động cơ không hoạt động tốt, dẫn đến việc sử dụng nhiều điện năng hơn để làm mát hiệu quả.

 • Ảnh hưởng đến sức khỏe: Hệ thống lọc trong quạt điều hòa cũ có thể không hoạt động hiệu quả do bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ. Khả năng lọc không khí giảm sẽ khiến cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

 • Tốn chi phí sửa chữa và bảo dưỡng: Quạt điều hòa cũ với chất lượng xuống cấp thường gặp tình trạng hỏng hóc hoặc hoạt động yếu. Việc sửa chữa quạt điều hòa thường tốn kém và gây phiền toái trong quá trình sử dụng.

2. Có nên mua quạt điều hòa cũ để sử dụng?

Việc có nên mua quạt điều hòa cũ để sử dụng trong gia đình hay không phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi người dùng. Dựa trên những ưu và nhược điểm được đề cập ở trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình.

Nên mua quạt điều hòa cũ khi:

 • Ngân sách hạn chế nhưng cần sử dụng quạt điều hòa để làm mát trong mùa nắng nóng.

 • Chỉ cần sử dụng quạt điều hòa trong một khoảng thời gian ngắn, không cần sản phẩm mới để tiết kiệm chi phí.

Không nên mua quạt điều hòa cũ khi:

 • Có khả năng tài chính tốt và muốn trải nghiệm quạt điều hòa mới với nhiều tính năng hiện đại.

 • Không muốn tốn thời gian và chi phí để sửa chữa quạt điều hòa nếu mua phải sản phẩm có nhiều lỗi hỏng.

3. Một số lưu ý khi mua quạt điều hòa cũ

 • Nên nghiên cứu kỹ về thương hiệu quạt mà bạn quan tâm và chọn mua tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo nhận được sản phẩm chất lượng và được hỗ trợ bảo hành.

 • Kiểm tra kỹ càng các bộ phận chính như cánh quạt, động cơ và bộ lọc trước khi quyết định mua quạt điều hòa cũ để đảm bảo chúng hoạt động tốt trong tương lai.

 • Chọn mua quạt cũ có nhiều tính năng như chức năng ion âm, điều khiển từ xa, hẹn giờ tắt,… để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của bạn.

 • Chọn mua quạt điều hòa cũ vẫn còn đủ linh kiện nguyên bản từ nhà sản xuất, không có dấu hiệu sửa chữa hoặc thay thế bằng linh kiện không chính hãng. Điều này đảm bảo rằng sản phẩm sẽ hoạt động ổn định và đạt hiệu suất tốt nhất.

 • Kiểm tra chất lượng quạt điều hòa bằng cách chạy thử máy trong khoảng thời gian 10 – 20 phút và kiểm tra xem máy có trở nên nóng không. Nếu quạt trở nên nóng hơn sau thời gian chạy, bạn không nên mua sản phẩm này.

 • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ bằng cách làm sạch hoặc thay thế bộ lọc để đảm bảo không khí được lọc sạch và tránh tích tụ bụi bẩn.

 • Tránh sử dụng quạt quá tải hoặc để hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không có thời gian nghỉ.

Kết:
Trên đây là những điểm cần lưu ý khi mua quạt điều hòa cũ đã qua sử dụng. Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin này, bạn sẽ tìm được chiếc quạt điều hòa cũ có chất lượng tốt. Hãy tìm hiểu thêm các sản phẩm quạt điều hòa tại Chỉnh nhà cơ bản.

Leave a Comment