Nồi chiên không dầu không hoạt động

Nồi chiên không dầu là một thiết bị điện nên khó tránh được các lỗi khi sử dụng không đúng cách. Hãy cùng Chỉnh nhà cơ bản tìm hiểu vì sao nồi chiên không dầu không hoạt động thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục nồi chiên không dầu không hoạt động

1.1. Nồi chiên không dầu không vào điện

Dây nguồn nối kết nối điện của nồi chiên không dầu có thể bị hở hoặc tuột ra ngoài nếu bạn kéo nồi quá xa ổ cắm. Trường hợp dây lỏng thì điện không vào nồi cho nên nồi chiên không hoạt động.

Dây nguồn của nồi chiên không dầu bị hở

Khắc phục: Trước khi cắm điện cho nồi, bạn hãy kiểm tra dây dẫn kết nối với thân nồi sau đó mới kết nối với phích cắm điện. Sau khi dùng xong, bạn quấn gọn dây điện tránh để dây bị thất lạc.

1.2. Giỏ chiên đặt chưa đúng

Nồi chiên không dầu chỉ hoạt động khi các bộ phận lắp đúng vào khớp. Điều này đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Nếu bạn kéo rổ chiên ra thêm thực phẩm nhưng đặt vào thân nồi mà chưa vào đúng khớp thì thiết bị sẽ không hoạt động.

Khay chiên của nồi chiên không dầu chưa vào đúng khớp

Khắc phục: Khi dùng nồi chiên không dầu bạn cần chú ý đặt khay chiên sát vào khớp trên thân nồi cho đến khi nghe thấy tiếng tách là được.

1.3. Hỏng dây nguồn

Nồi chiên không dầu là thiết bị điện nên sau thời gian dài sử dụng có thể bị hỏng. Dây nguồn cũ có thể không đảm bảo như nồi mới và gây gián đoạn đến hoạt động của nồi.

Dây nguồn bị hỏng

Khắc phục: Nếu dây nguồn của nồi chiên bị hỏng bạn có thể liên hệ nơi bán nồi để tìm thay dây mới. Chúng ta nên sử dụng các phụ kiện chính hãng và tương thích với sản phẩm để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

1.4. Hỏng cầu chì

Cầu chì là bộ phận bảo vệ nồi chiên không dầu tránh quá nhiệt. Nếu người dùng chế biến thức ăn với nhiệt cao, nồi có thể vận hành quá công suất dễ dẫn đến cháy cầu chì.

Nồi chiên không dầu hỏng cầu chì

Khắc phục: Trong trường hợp cầu chì hư, cháy thì cách tốt nhất là liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra. Tuyệt đối không tháo rời nồi để sửa mà phải tuân thủ chính sách bảo hành.

1.5. Thanh nhiệt bị hư

Thanh nhiệt là bộ phận tạo nhiệt để nấu thức ăn trong nồi chiên không dầu. Nếu thanh nhiệt bị hỏng thì nồi không làm nóng thực phẩm bên trong.

Thanh nhiệt bị hư

Khắc phục: Khi phát hiện thanh nhiệt hỏng bạn hãy liên hệ trung tâm bảo hành để xử lý. Người dùng không nên tự khắc phục lỗi này.

1.6. Ổ cắm không có điện

Nếu nhà bị cúp điện thì cho dù bạn đã kết nối điện nồi cũng không thể hoạt động.

Ổ cắm không có điện

Khắc phục: Trước khi cắm điện cho nồi bạn hãy kiểm tra nguồn điện trong nhà. Nếu các thiết bị khác như đèn hay quạt không hoạt động thì chắc chắn nguồn điện đã bị cúp. Hãy chờ có điện trở lại thì mới cắm điện cho nồi.

1.7. Hỏng bảng điều khiển/ công tắc nguồn

Khi bảng điều khiển hoặc công tắc nguồn bị hư mạch bên trong, thì nồi chiên không dầu không thể hoạt động.

Bảng điều khiển của nồi chiên không dầu bị lỗi

Khắc phục: Trong trường hợp bảng mạch điều khiển không hoạt động, hãy liên hệ trung tâm bảo hành để kiểm tra.

2. Cách sử dụng nồi chiên không dầu an toàn và bền bỉ

  • Hãy đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất trước khi sử dụng.
  • Đặt nồi ở nơi bằng phẳng, tránh các vật cản xung quanh.
  • Kiểm tra dây dẫn trước khi cắm điện vào nồi.
  • Lắp khay chiên đúng khớp rồi mới chọn chức năng chiên, nướng.
  • Cài đặt mức nhiệt phù hợp với thực phẩm.
  • Không rút điện nồi khi thiết bị đang hoạt động.
  • Không chạm tay vào thanh nhiệt khi đang nóng.
  • Sau khi sử dụng, rút điện và vệ sinh sạch sẽ khay chiên và thân nồi.
  • Không để nước vào nồi chiên không dầu.

Lau sạch thân nồi chiên không dầu

Hy vọng rằng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả. Hãy luôn chú ý khi sử dụng để tránh các lỗi như trên.

Leave a Comment