Những dấu hiệu nhận biết cần thay máy hút bụi mới

Sau một thời gian sử dụng, máy hút bụi trong gia đình bạn sẽ dần bị hư hỏng và tuổi thọ của nó thường từ 4-6 năm. Bài viết này sẽ chỉ ra những dấu hiệu nhận biết cần thay máy hút bụi mới mà bạn không nên bỏ qua. Mời bạn đọc tham khảo!

1. Hoạt động không còn hiệu quả

Nếu máy hút bụi của bạn mất rất nhiều thời gian để khởi động, lực hút yếu đi và không hút sạch bụi bẩn trên sàn nhà, đó là dấu hiệu cần thay máy hút bụi mới. Khi hiệu suất hút bụi của máy giảm đi, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm sạch một khu vực trong nhà.

2. Thường xuyên bị tắc

Nếu máy hút bụi của bạn thường xuyên bị tắc, đó cũng là dấu hiệu cần thay máy hút bụi mới. Bụi bẩn bám dày đặc trên bộ lọc, các vật thể bị kẹt vào máy hoặc bộ lọc không được vệ sinh định kỳ là những nguyên nhân khiến máy bị tắc.

3. Máy hút bụi phát ra âm thanh lạ

Nếu máy hút bụi của bạn phát ra âm thanh lạ hoặc mùi khét, bạn nên thay máy hút bụi mới. Máy kêu to bất thường có thể là do động cơ gặp trục trặc và mùi khét có thể gây ra cháy nổ nguy hiểm.

4. Máy hút bụi thuộc dòng cũ

Các dòng máy hút bụi cũ thường không có nhiều tính năng hiện đại và khả năng hoạt động thấp hơn so với các dòng máy hút bụi mới. Ngoài ra, sau một thời gian, các nhà sản xuất cũng không còn sản xuất linh kiện và bộ phận thay thế cho các dòng máy cũ, làm cho việc sửa chữa trở nên khó khăn và tốn kém.

5. Một số dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu trên, còn có một số vấn đề khác bạn nên chú ý để kiểm tra và bảo dưỡng máy hút bụi kịp thời. Đó là mùi không dễ chịu, hỏng hóc thường xuyên, lực hút không ổn định và ngừng hoạt động đột ngột.

Khi máy hút bụi của bạn đã có những dấu hiệu trên, hãy đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa để được kiểm tra và xử lý hiệu quả. Đừng tự ý tháo máy và sửa chữa ở nhà nếu không đủ kỹ thuật để tránh gây hư hại nặng hơn và đảm bảo an toàn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng máy hút bụi.

Tham khảo một số mẫu máy hút bụi tại Chỉnh nhà cơ bản.

Leave a Comment