Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước mà bạn nên biết

Nồi chiên không dầu là một thiết bị đa năng giúp chế biến các món ăn ngon mà không cần sử dụng dầu mỡ. Tuy nhiên, để lựa chọn một chiếc nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần biết về kích thước của nồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước. Mời bạn đọc tham khảo!

Chọn nồi chiên không dầu theo kích thước

1. Tại sao nên chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu?

Tiết kiệm không gian bếp

Nồi chiên không dầu có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu sẽ giúp không gian bếp của bạn trở nên hài hòa và gọn gàng.

Nồi chiên không dầu nhỏ gọn tiết kiệm không gian bếp

Đặc biệt, nồi chiên không dầu kích thước nhỏ sẽ giúp tiết kiệm diện tích và dễ dàng di chuyển trong căn bếp nhỏ.

Đảm bảo hiệu suất nấu ăn

Kích thước nồi chiên không dầu phù hợp với thực phẩm sẽ đảm bảo không gian bên trong nồi được sử dụng tối ưu. Việc chọn nồi quá nhỏ so với thực phẩm sẽ làm cho thực phẩm chín không đều.

Nồi chiên quá nhỏ làm thực phẩm không chín đều

2. Cách xác định kích thước nồi chiên không dầu

Đơn vị đo kích thước nồi chiên không dầu thường dùng là lít (L). Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta cũng sử dụng đơn vị đo khác như quart (Anh) hoặc pounds (Philips). Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin trên hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu.

3. Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước

Nồi chiên không dầu kích thước nhỏ

Nồi chiên không dầu kích thước nhỏ thường có dung tích dưới 2 lít, phù hợp để chế biến thực phẩm cho 1-2 người ăn. Với nồi chiên không dầu nhỏ, bạn có thể chế biến khoảng 2 miếng đùi/ức gà và 1 phần khoai tây trong một lần nấu.

Nồi chiên không dầu Philips HD9217 1.8 lít

Nồi chiên không dầu dưới 2 lít phù hợp cho người sống một mình hoặc gia đình 2 thành viên.

Nồi chiên không dầu kích thước vừa

Nồi chiên không dầu kích thước vừa thường có dung tích khoảng 2 – 2.5 lít, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình từ 3-4 thành viên. Nồi chiên không dầu kích thước vừa có khả năng chế biến 4-7 miếng ức gà cùng một lúc.

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L

Ngoài ra, với mức dung tích này, bạn cũng có thể làm một số loại bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu.

Nồi chiên không dầu kích thước lớn

Nồi chiên không dầu kích thước lớn có dung tích từ 3 – 5 lít, phù hợp với gia đình từ 4-5 thành viên. Với nồi chiên không dầu kích thước lớn, bạn có thể chế biến khối lượng lớn thực phẩm cùng một lúc, nướng được gà nguyên con 1.2kg với nồi dung tích 5 lít.

Nồi chiên không dầu Gaabor GA-M45A02 dung tích 4.5 lít

Nồi chiên không dầu kích thước siêu lớn

Nồi chiên không dầu kích thước siêu lớn có dung tích từ 6 – 12 lít, phù hợp với gia đình từ 4 thành viên trở lên và có nhu cầu chế biến nhiều các món chiên nướng. Với nồi chiên kích thước siêu lớn, bạn có thể chế biến gà/vịt nguyên con từ 1.5kg trở lên, làm bánh, chiên cá nguyên con,…

Nồi chiên không dầu Kangaroo KG12AF12 dung tích 12 lít

4. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

  • Thực phẩm sau khi mua về nên được làm sạch và để cho ráo nước trước khi chi vào trong nồi chiên không dầu.
  • Làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi cho thực phẩm vào nồi chiên.
  • Đối với rau, củ, các loại cá,… bạn hãy dùng thêm một ít dầu ăn hoặc bơ để thành phẩm sau khi chế biến thơm ngon hơn.
  • Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc hình thành và đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.
  • Luôn đợi cho nồi chiên không dầu nguội bớt rồi mới mở nồi và đợi cho nồi chiên nguội hoàn toàn (sau 30 phút) trước khi làm sạch.
  • Không dùng đồ cọ rửa sắc, nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh có thể gây hỏng bề mặt, tróc lớp chống dính hoặc hư hại linh kiện nồi.
  • Tránh ngâm bất kỳ bộ phận nào chứa linh kiện điện vào nước, bởi vì điều này có thể gây hại cho thiết bị.
  • Đảm bảo các bộ phận của nồi chiên không dầu khô ráo hoàn toàn trước khi lắp trở lại nồi để đảm bảo nước không gây hại đến linh kiện bên trong nồi.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chọn nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu của mình. Để tìm hiểu thêm về các mẫu nồi chiên không dầu chất lượng, bạn có thể truy cập Chỉnh nhà cơ bản.

Leave a Comment