Các loại quạt điện thông dụng dùng trong gia đình hiện nay

Các loại quạt điện thông dụng dùng trong gia đình hiện nay

Quạt điện là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Dưới đây là những loại quạt điện thông dụng được sử dụng trong gia đình ngày nay. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Quạt gió thông thường 

1.1. Quạt đứng

Quạt đứng kiểu dáng cao ráo

Quạt đứng có dạng cây, cao ráo, và chân đế vững chắc, giúp quạt hoạt động ổn định mà không bị rung lắc. Bạn có thể điều chỉnh chiều cao của quạt tuỳ theo nhu cầu sử dụng. Quạt có thể đứng yên hoặc quay đều các hướng, và có nút chỉnh chiều hướng thủ công trên động cơ. Bộ điều khiển tích hợp trên thân hoặc chân quạt giúp bạn dễ dàng bật/tắt và điều chỉnh mức gió thổi. Một số dòng quạt đứng hiện nay còn được trang bị điều khiển từ xa rất tiện lợi.

1.2. Quạt lửng

Quạt lửng phù hợp cho không gian nhỏ hẹp

Quạt lửng, hay còn được gọi là quạt lỡ, có thiết kế tương tự như quạt đứng nhưng chiều cao thấp hơn. Quạt này có khả năng tản gió ở một phạm vi nhất định, phù hợp sử dụng cho những không gian nhỏ, hẹp. Tùy vào loại quạt, bạn có thể điều chỉnh độ cao hoặc sẵn sàng có chiều cao cố định. Một số dòng quạt lửng được trang bị điều khiển từ xa để dễ dàng điều chỉnh chế độ hoạt động.

1.3. Quạt treo tường

Quạt treo tường tản gió hiệu quả

Quạt treo tường được lắp đặt cố định trên tường, giúp tiết kiệm không gian sử dụng. Hiện nay, nhiều gia đình cũng chọn quạt treo tường để lắp đặt trong phòng khách hoặc phòng bếp. Với vị trí lắp đặt cao, quạt có khả năng tản gió mát rất hiệu quả.

1.4. Quạt để bàn

Quạt để bàn nhỏ gọn

Quạt để bàn có thiết kế rất nhỏ gọn, công suất vừa đủ để làm mát không gian có diện tích nhỏ hoặc cho cá nhân sử dụng. Sản phẩm này phù hợp để đặt trên bàn học, bàn làm việc hoặc bên cạnh giường ngủ.

1.5. Quạt hộp

Quạt hộp gọn gàng dễ sử dụng

Quạt hộp có thiết kế nhỏ gọn, dạng vuông, và có tay cầm thuận tiện để di chuyển. Loại quạt này không thể điều chỉnh độ cao và được đặt trên sàn nhà hoặc trên bàn để làm mát. Quạt hộp tạo ra luồng gió nhẹ, độ ồn thấp, và phù hợp sử dụng cho các đối tượng như người già, trẻ nhỏ.

1.6. Quạt trần

Quạt trần lắp đặt phòng khách

Quạt trần bao gồm từ 3 đến 8 cánh, cánh quạt to, và lắp đặt trên trần nhà để làm mát cả phòng. Loại quạt này thường được lắp đặt ở phòng khách. Nhiều dòng quạt trần hiện đại có đèn chiếu sáng tiện lợi để sử dụng vào buổi tối, tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng.

1.7. Quạt tích điện

Quạt tích điện

Quạt tích điện có thiết kế giống với quạt đứng, quạt lửng và quạt để bàn. Tuy nhiên, loại quạt này có cơ chế hoạt động đặc biệt hơn so với quạt gió thông thường. Quạt tích điện được trang bị bộ tích điện, cho phép sử dụng bất kỳ lúc nào sau khi được sạc đầy. Dòng quạt này rất hữu ích trong những lúc mất điện.

2. Quạt phun sương

Quạt phun sương tỏa hơi nước làm mát không khí

Quạt phun sương có thiết kế giống với quạt đứng thông thường, nhưng có tích hợp bình chứa nước để làm mát thông qua hiện tượng bay hơi. Loại quạt này giúp làm ẩm không khí một cách hiệu quả, tạo nên không gian mát mẻ hơn.

3. Quạt điều hòa (Máy làm mát)

Quạt điều hòa giúp giảm nhiệt độ phòng

Quạt điều hòa, hay máy làm mát không khí, là một thiết bị tích hợp với khoang chứa nước, hệ thống bơm nước, tấm làm mát và cánh quạt bên trong. Quạt hút không khí nóng từ bên ngoài vào, khí nóng sẽ bị nước hút thụ qua tấm làm mát. Sau đó, quạt sẽ đẩy không khí mát ra bên ngoài, giúp làm giảm nhiệt độ phòng, mang lại cảm giác mát mẻ và dễ chịu. Sản phẩm này phù hợp sử dụng trong những không gian mở hoặc phòng rộng từ 20 – 30m2.

4. Quạt hút thông gió 

Quạt hút thông gió

Quạt hút chuyên dùng để lắp đặt trong những không gian phòng kín, nhà vệ sinh, phòng bếp. Quạt có thiết kế nhỏ gọn và chức năng hút khí ô nhiễm, khí ẩm, mùi hôi ra khỏi môi trường bên trong và đưa khí sạch từ bên ngoài vào, giúp không gian thông thoáng.

Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nguồn tham khảo và hỗ trợ cho quyết định mua quạt phù hợp với mục đích sử dụng. Hãy ghé qua Chỉnh nhà cơ bản để tìm hiểu thêm về các mẫu quạt điện phổ biến và chất lượng.

Leave a Comment