Ad Blocker Detected!!.
Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Disable Adblocker and Refresh.

Lịch sử phát triển của chỉnh hình răng mặt

Răng khấp khểnh, không đều, răng vẩu đã là mối quan tâm của con người từ thời xưa và các phương pháp để cố gắng điều chỉnh những lệch lạc này cũng đã có ít nhất từ 1000 năm trước...

ẢNH HƯỞNG CỦA LỆCH LẠC KHỚP CẮN

Vẩu răng, chen chúc và sai khớp cắn có thể gây ra 3 vấn đề sau cho bệnh nhân: (1) Tâm lý và thẩm mỹ. (2) Các vấn đề chức năng gồm...

Liên quan giữa chỉnh hình răng mặt và các chuyên ngành khác

Chỉnh hình răng mặt (CHRM) ra đời muộn hơn so với các chuyên ngành khác. Trước đây, CHRM chủ yếu điều trị cho những bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ mà không quan tâm đến các tác dụng khác.

SỰ TĂNG TRƯỞNG SAU SINH CỦA CÁC XƯƠNG SỌ MẶT

Vòm sọ là một phần của hộp sọ được hình thành từ xương màng, bao gồm xương trán, xương đỉnh, phần đứng của xương thái dương và xương chẩm.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN TĂNG TRƯỞNG SỌ MẶT

Những nghiên cứu ban đầu về tăng trưởng sọ mặt cho thấy trong quá trình thiếu niên, mặt tăng trưởng mở rộng theo ba chiều không gian và dịch chuyển xuống dưới và ra trước đi ra xa nền sọ.

Những nguyên nhân đặc thù gây lệch lạc khớp cắn

Những khiếm khuyết trong quá trình phát triển phôi thai thường làm bào thai bị chết. Khoảng 20% thai nhi bị chết sớm đến nỗi bà mẹ không nhận ra mình có thai.

Ảnh hưởng của di truyền đến nắn chỉnh răng

Ảnh hưởng của di truyền trên hình dạng mặt, mũi, xương hàm, nụ cười rất rõ ràng ngay từ cái nhìn thoáng qua. Như vậy rõ ràng một số loại sai khớp cắn là do di truyền.

Ảnh hưởng của môi trường đến lệch lạc khớp cắn

Ảnh hưởng của yếu tố môi trường lên sự tăng trưởng và phát triển của răng, hàm, mặt thông qua các áp lực trong các hoạt động sinh lý.

Bệnh căn theo quan điểm hiện đại

Tâm lý của những nhà chỉnh hình trước đây là muốn điều trị cho được một khớp cắn hoàn hảo. Theo Edward Angle và những nha sĩ đương thời cho rằng,

Phân loại lệch lạc khớp cắn

Sai khớp cắn là sự lệch lạc của tương quan giữa các răng trên một hàm và/hoặc giữa hai hàm, ảnh hưởng đến sức khoẻ cá nhân. Sai khớp cắn thường kết hợp với các sai hình răng mặt khác.

Các điểm chuẩn và mặt phẳng trên phim sọ nghiêng

Phim Xquang đo sọ mặt là một phương pháp được chuẩn hoá dùng để đo sọ và phức hợp sọ mặt. Trước đây, các nhà giải phẫu và khảo cổ học đã hoàn thiện việc đo các kích thước của

Sinh lý của di chuyển răng

Nghiên cứu độc lập của Carl Sandsttedt và Albin Oppenheim mang lại một kiến thức nền tảng của quá trình dịch chuyển răng.

Ảnh hưởng của thời gian lực duy trì trong nắn chỉnh răng

Điểm mấu chốt để có thể dịch chuyển được răng đó là phải có một lực duy trì không đổi, điều này cũng không có nghĩa là lực phải liên tục tuyệt đối mà lực phải được duy trì trong nhiều

Dự phòng trong nắn chỉnh răng

Dự phòng trong nắn chỉnh răng nhằm: – Làm giảm điều trị chỉnh răng toàn diện. – Ngăn chặn những bất thường hàm mặt.