Nên mua máy hút mùi âm tủ hay áp tường dùng trong gia đình?

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Máy hút mùi âm tủ và áp tường là hai dòng sản phẩm được nhiều gia đình Việt sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Vậy nên mua máy hút mùi âm tủ hay áp tường để dùng trong gia đình? Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn giải đáp thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây!

Nên mua máy hút mùi âm tủ hay áp tường dùng trong gia đình?

Nên mua máy hút mùi âm tủ hay áp tường dùng trong gia đình?

1. Máy hút mùi âm tủ là gì?

Máy hút mùi âm tủ là thiết bị được lắp đặt toàn bộ phần thân giấu vào trong tủ hoặc tường chỉ để hở phần khử mùi. Điều này giúp tiết kiệm không gian, và tạo ra diện mạo gọn gàng cho căn bếp nhà bạn. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có khả năng loại bỏ mùi khó chịu, dầu mỡ và các hạt bụi trong không khí từ bếp. 

Máy hút mùi âm tủ được thiết kế với phần thân giấu vào trong tủ hoặc tường

Máy hút mùi âm tủ được thiết kế với phần thân giấu vào trong tủ hoặc tường

Trong quá trình hoạt động, máy hút mùi âm tủ sẽ hút không khí qua các lỗ hút ở phía dưới hoặc phía trước, sau đó lọc và loại bỏ mùi khó chịu, mỡ và hạt bụi. Sau đó, không khí đã qua xử lý sẽ được giải phóng qua ống thoát ra ngoài. Một số dòng máy khử mùi hiện nay còn được trang bị thêm màng lọc than hoạt tính giúp khử mùi và diệt khuẩn tốt hơn. 

>>>Xem thêm: Khoảng cách máy hút mùi và bếp bao nhiêu là hợp lý?

1.1. Ưu điểm 

Tiết kiệm không gian: Máy hút mùi âm tủ được giấu trong tủ bếp, giúp tiết kiệm diện tích phù hợp với những không gian nhỏ và hẹp.

Hiệu suất hút mùi cao: Máy hút mùi âm tủ thường được thiết kế với công suất hút mạnh, có khả năng loại bỏ mùi khó chịu, dầu mỡ và các hạt bụi từ không khí nhanh chóng và hiệu quả.

Máy hút mùi âm tủ có nhiều ưu điểm nổi bật

Máy hút mùi âm tủ có nhiều ưu điểm nổi bật

Tính thẩm mỹ cao: Với thiết kế ẩn trong tủ bếp, máy hút mùi âm tủ tạo nên giao diện thẩm mỹ ấn tượng, giúp căn bếp trở nên gọn gàng và sang trọng.

Khả năng điều chỉnh linh hoạt: Thiết bị thường có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với chiều cao của tủ bếp và tạo sự linh hoạt trong việc lắp đặt.

1.2. Nhược điểm 

Giá thành cao: Máy hút mùi âm tủ thường có giá thành cao hơn so với máy hút mùi truyền thống, do yêu cầu thiết kế và công nghệ tích hợp trong tủ bếp.

Việc lắp đặt phức tạp: Lắp đặt máy hút mùi âm tủ yêu cầu kiến thức kỹ thuật và công việc chuyên nghiệp, đòi hỏi quy trình lắp đặt phức tạp hơn so với máy hút mùi thông thường.

Giá thành cao

Giá thành cao

Hạn chế trong việc vệ sinh: Do máy hút mùi âm tủ được âm trong tủ bếp, quá trình vệ sinh và bảo dưỡng có thể gặp khó khăn hơn so với máy hút mùi thông thường.

2. Máy hút mùi áp tường là gì?

Máy hút mùi áp tường là một thiết bị được sử dụng trong việc loại bỏ mùi hương không mong muốn và hơi mỡ trong không gian nhà bếp. Loại máy này thường có thiết kế gắn trực tiếp vào tường có đa dạng nhiều kiểu dáng khác nhau như: máy hút mùi kính cong, máy hút mùi chữ T, máy hút mùi chữ L,…

Máy hút mùi áp tường với thiết kế gắn trực tiếp vào tường 

Máy hút mùi áp tường với thiết kế gắn trực tiếp vào tường 

Máy hút mùi áp tường thường bao gồm một hệ thống quạt và bộ lọc. Khi các mùi hương từ nấu ăn hoặc hơi mỡ từ bếp được tạo ra, máy hút mùi sẽ hoạt động bằng cách hút không khí chứa mùi và hơi mỡ vào bên trong. Qua quá trình này, các hạt mỡ và mùi hương sẽ được lọc bởi các bộ lọc trong máy và không khí sạch sẽ được trả lại vào không gian sống.

2.1. Ưu điểm 

Hiệu suất hút mùi tốt: Máy hút mùi áp tường thường có công suất hút lớn, giúp loại bỏ hiệu quả mùi hương, hơi nóng và hơi dầu trong không khí. Điều này đảm bảo rằng không khí trong gian bếp được làm sạch nhanh chóng và không gây khó chịu.

Cải thiện chất lượng không khí: Máy hút mùi áp tường có chức năng lọc không khí, giúp loại bỏ hạt bụi và mùi hương không mong muốn. Điều này giúp cải thiện chất lượng không khí trong không gian sống và tạo một môi trường thoáng đãng, dễ chịu.

Máy hút mùi áp tường có công suất hút mùi lớn

Máy hút mùi áp tường có công suất hút mùi lớn

Tiết kiệm không gian: Máy hút mùi áp tường được lắp đặt trên tường, giúp tiết kiệm không gian trên bàn làm việc và giúp tối ưu hóa không gian sử dụng trong gian bếp.

Dễ dàng vệ sinh: Máy hút mùi áp tường thường được thiết kế với bộ lọc dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Điều này giúp cho việc bảo dưỡng và vệ sinh máy trở nên đơn giản và thuận tiện.

>>>Xem thêm: Có nên mua máy hút mùi kính cong không?

2.2. Nhược điểm

Thiết kế cồng kềnh: Có một số loại máy hút mùi áp tường có thiết kế khá to, và cồng kềnh chiếm nhiều diện tích nên chỉ thích hợp cho những hộ gia đình có không gian bếp rộng.  

Yêu cầu lắp đặt: Máy hút mùi áp tường yêu cầu quy trình lắp đặt khá phức tạp. Điều này có thể gây ra rắc rối và tốn kém đối với những người không có kỹ năng lắp đặt, hoặc không muốn thay đổi cấu trúc gian bếp.

Có thiết kế khá to cùng quy trình lắp đặt phức tạp

Có thiết kế khá to cùng quy trình lắp đặt phức tạp

Hệ thống thoát khí: Máy hút mùi áp tường cần có hệ thống thoát khí để giải thoát không khí đã qua quá trình làm sạch ra bên ngoài. Nếu không có đường thoát hiệu quả, khó khăn sẽ xảy ra trong việc đảm bảo rằng không khí trong gian bếp thực sự được làm sạch.

Giá cả: Máy hút mùi áp tường thường có giá thành cao hơn so với các loại máy hút mùi khác.

3. Nên mua máy hút mùi hay áp tường để sử dụng trong gia đình?

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng bạn nên xem xét cụ thể các yếu tố liên quan đến không gian, điều kiện tài chính, thiết kế và mục đích sử dụng của bạn trong căn bếp. Dưới đây là một số yếu tố bạn có thể tham khảo xem xét:

Không gian: Nếu căn bếp có không gian hẹp hoặc bạn muốn tối ưu hóa không gian sử dụng trong căn bếp, máy hút mùi âm tường có thể là một lựa chọn tốt. Với thiết kế giấu trong tường, nó giúp tiết kiệm không gian với một giao diện thẩm mỹ trong khi vẫn đảm bảo hiệu suất hút mạnh mẽ.

Thiết kế và thẩm mỹ: Máy hút mùi áp tường có thể tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho căn bếp. Với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, máy hút mùi áp tường có thể trở thành một yếu tố trang trí cho không gian bếp.

Nên xem xét cụ thể các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định lựa chọn

Nên xem xét cụ thể các yếu tố liên quan để đưa ra quyết định lựa chọn

Hiệu suất hút mùi: Nếu bạn có nhu cầu loại bỏ mùi khó chịu, dầu mỡ và hơi nước nhanh chóng và hiệu quả, máy hút mùi áp tường thường có công suất hút mạnh hơn. Điều này có thể hữu ích trong việc nấu nướng đa dạng hoặc khi sử dụng các loại nồi nấu có mức độ khói lớn.

Giá cả: Máy hút mùi âm tường có thể có giá thành cao hơn so với máy hút mùi áp tường. Nếu ngân sách là yếu tố quan trọng, máy hút mùi áp tường có thể là một lựa chọn kinh tế hơn.

Vệ sinh và bảo dưỡng: Máy hút mùi áp tường thường dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng hơn máy hút mùi âm tường. Thường có thể tháo lắp và lau chùi dễ dàng hơn.

>>>Xem thêm: Cách tự bảo dưỡng máy hút mùi bếp tại nhà

Trên đây là chủ đề về nên mua máy hút mùi âm tủ hay áp tường mà bạn có thể tham khảo trước. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn lựa máy hút mùi phù hợp nhất cho gia đình của mình. 

Tham khảo thêm các loại máy hút mùi đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Leave a Reply