Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước mà bạn nên biết

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

168

Nồi chiên không dầu được thiết kế với nhiều loại kích thước khác nhau tùy theo nhu cầu người dùng. Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ chia sẻ cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước trong bài viết này. Mời bạn đọc tham khảo!

Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước

Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước

1. Tại sao nên chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu?

Tiết kiệm không gian bếp

Nồi chiên không dầu được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Việc chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu, không quá to hay quá nhỏ so với các thiết bị trong bếp sẽ mang lại tính thẩm mỹ và sự hài hòa cho không gian nấu nướng của bạn.

Nồi chiên không dầu nhỏ gọn tiết kiệm không gian bếp

Nồi chiên không dầu nhỏ gọn tiết kiệm không gian bếp

Ngoài việc nâng cao tính thẩm mỹ, chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu sẽ giúp những căn bếp nhỏ tiết kiệm được không gian tối đa, dễ dàng bảo quản và di chuyển. 

Đảm bảo hiệu suất nấu ăn

Kích thước nồi chiên không dầu phù hợp với thực phẩm sẽ đảm bảo không gian bên trong nồi được sử dụng tối ưu. Nếu kích thước nồi chiên quá nhỏ so với thực phẩm sẽ làm cho thực phẩm chín không đều.

  Nồi chiên quá nhỏ làm thực phẩm không chín đều

Nồi chiên quá nhỏ làm thực phẩm không chín đều

Vì vậy, người dùng nên chọn đúng kích thước nồi chiên để đảm bảo hiệu suất nấu ăn, tránh tình trạng bị quá tải hoặc không chín đều.

>>Xem thêm: Cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu

Tiết kiệm năng lượng

Nồi chiên có kích thước quá lớn cho một lượng nhỏ thực phẩm có thể dẫn đến tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cần thiết. Kích thước phù hợp giữa thực phẩm và nồi chiên không dầu sẽ giúp thực phẩm được chín đều và đảm bảo tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Nồi chiên phù hợp với lượng thực phẩm giúp tiết kiệm điện năng

Nồi chiên phù hợp với lượng thực phẩm giúp tiết kiệm điện năng

2. Cách xác định kích thước nồi chiên không dầu

Đơn vị đo kích thước nồi chiên không dầu thường dùng là lít (L), tuy nhiên ở một số quốc gia, người ta thường dùng đơn vị đo khác là quart (Anh) hoặc pounds (Philips). Trong đó:

1 quart ≈ 0.95 lít (Mỹ)

1 quart ≈ 1.13 lít (Anh)

1 pound ≈ 0.45 kg

Ví dụ:

– Nếu nồi chiên có dung tích là 4 quarts (quarts), thì: 4 quarts ≈ 4 * 0.95 lít ≈ 3.8 lít (Mỹ) và 4 quarts ≈ 4 * 1.13 lít ≈ 4.52 lít (Anh)

– Nếu nồi chiên có khối lượng là 10 pounds (lbs), thì: 10lbs ≈ 10 * 0.45 kg ≈ 4.5 kg ≈ 4.5 lít

Lưu ý: Đây chỉ là các ước lượng tương đối, người dùng nên tìm hiểu thông tin trên hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo chọn đúng kích thước nồi chiên không dầu.

>>Xem thêm: Cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu

3. Cách chọn nồi chiên không dầu theo kích thước

Nồi chiên không dầu kích thước nhỏ

Nồi chiên không dầu kích thước nhỏ thường có dung tích dưới 2 lít, chế biến được khối lượng thực phẩm cho 1-2 người ăn: khoảng 2 miếng đùi/ức gà và 1 phần khoai tây trong một lần nấu.

Nồi chiên không dầu Philips HD9217 1.8 lít 

Nồi chiên không dầu Philips HD9217 1.8 lít 

Vì vậy, nồi chiên không dầu dưới 2 lít rất phù hợp cho người sống 1 mình hoặc gia đình 2 thành viên và không có nhu cầu ăn các món chiên nướng nhiều.

Nồi chiên không dầu kích thước vừa

Nồi chiên không dầu kích thước vừa thường có dung tích khoảng 2 – 2.5 lít, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình từ 3 -4 thành viên. Nồi chiên không dầu cỡ vừa có khả năng chiên, nướng được 4-7 miếng ức gà cùng một lúc. 

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L

Ngoài ra, ở mức dung tích này, người dùng có thể làm một số loại bánh đơn giản bằng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi.

Nồi chiên không dầu kích thước lớn

Nồi chiên không dầu kích thước lớn được trang bị dung tích từ 3 – 5 lít với thiết kế khoang nồi vô cùng rộng rãi. Với mức dung tích này, người dùng có thể chế biến khối lượng lớn thực phẩm cùng một lúc, nướng được gà nguyên con 1.2kg với nồi dung tích 5 lít.

Nồi chiên không dầu Gaabor GA-M45A02 dung tích 4.5 lít

Nồi chiên không dầu Gaabor GA-M45A02 dung tích 4.5 lít

Nồi chiên không dầu cỡ lớn từ 3-5 lít là lựa chọn phù hợp cho gia đình từ 4-5 thành viên. 

Nồi chiên không dầu kích thước siêu lớn

Nồi chiên không dầu kích kích thước siêu lớn thường có dung tích từ 6 – 12 lít với khả năng chế biến đa dạng món ăn như: gà/vịt nguyên con từ 1.5kg trở lên, bánh pizza, làm bánh, chiên cá nguyên con,… 

Nồi chiên không dầu Kangaroo KG12AF12 dung tích 12 lít

Nồi chiên không dầu Kangaroo KG12AF12 dung tích 12 lít

Với gia đình từ 4 thành viên trở lên và có nhu cầu chế biến nhiều các món chiên nướng thì nồi chiên dung tích 6-10 lít là sự lựa chọn thích hợp.

4. Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu

– Thực phẩm sau khi mua về nên được làm sạch và để cho ráo nước trước khi chi vào trong nồi chiên không dầu.

– Làm nóng nồi trong khoảng 3 phút trước khi cho thực phẩm vào nồi chiên.

– Đối với rau, củ, các loại cá,… bạn hãy dùng thêm một ít dầu ăn hoặc bơ để thành phẩm sau khi chế biến thơm ngon hơn.

– Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng để ngăn chặn vi khuẩn, nấm mốc hình thành và đảm bảo hiệu suất hoạt động của thiết bị.

– Luôn đợi cho nồi chiên không dầu nguội bớt rồi mới mở nồi và đợi cho nồi chiên nguội hoàn toàn (sau 30 phút) trước khi làm sạch.

– Không dùng đồ cọ rửa sắc, nhọn hoặc chất tẩy rửa mạnh có thể gây hỏng bề mặt, tróc lớp chống dính hoặc hư hại linh kiện nồi.

–  Tránh ngâm bất kỳ bộ phận nào chứa linh kiện điện vào nước, bởi vì điều này có thể gây hại cho thiết bị.

– Đảm bảo các bộ phận của nồi chiên không dầu khô ráo hoàn toàn trước khi lắp trở lại nồi để đảm bảo nước không gây hại đến linh kiện bên trong nồi.

>>Xem thêm:TOP 4 mẫu nồi chiên không dầu dưới 3 triệu đáng mua hiện nay

Kết: Trên đây là cách chọn mua nồi chiên không dầu theo kích thước mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng thông tin từ Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn mang lại sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua nồi chiên không dầu. 

Tham khảo sản phẩm nồi chiên không dầu tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Leave a Reply