Phòng ngủTrang trí theo phòng

10 cách đặt giường trước cửa sổ


10 Cách Đặt Giường Trước Cửa Sổ được cập nhật vào tháng 7 năm 2022.


Khi chuyển đến một không gian mới, bạn luôn phải học hỏi cách sắp xếp đồ đạc của mình. Trong phòng ngủ, có một số cách hạn chế để đặt một vật gì đó to lớn như một chiếc giường ngủ, và trong nhiều trường hợp, việc đặt giường của bạn trước cửa sổ hoặc cạnh cửa sổ là cách tốt nhất. Chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng điều đó ổn. Trên thực tế, nó tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ, đặc biệt khi kết hợp với các tấm rèm ấn tượng, trang trí tường và hình dạng nổi bật.

Bố trí phòng ngủ1. Bắt đầu với nghệ thuật

Đặt giường của bạn xung quanh một số cửa sổ? Sử dụng sự kết hợp của các tấm rèm mỏng và một nhóm đồ trang trí trên tường để tạo điểm nhấn. Đối với một số vở kịch nghiêm túc, chúng tôi sắp xếp tám tác phẩm nghệ thuật thành hai hàng ngay trên đầu giường. Sự đối xứng và hình dạng sẽ lôi kéo bạn vào thẳng căn phòng trong khoảnh khắc ‘ôi chao’.

Giường trước cửa sổ2. Hãy để ánh sáng chiếu vào

Nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp trong phòng, hãy sử dụng khung giường mở thay vì khung bọc nệm và giữ chồng gối ở mức thấp. Trong căn phòng phía trên, chúng tôi cũng sử dụng các tấm rèm mỏng để ánh sáng có thể chiếu vào. Sự kết hợp giữa đồ nội thất mở và rèm mờ tạo ra một căn phòng có cảm giác sáng sủa và thoáng mát.

3. Lên máy bay

Mặt khác, nếu bạn muốn hạn chế lượng ánh sáng tự nhiên vào phòng, hãy chọn chiếc giường có đầu giường cao và khung gỗ. Chiều cao và cấu trúc sẽ tạo nên ấn tượng lớn đồng thời mang lại cho bạn mức độ bao phủ và quyền riêng tư cao hơn.

Giường trước cửa sổ 4. Đánh bại đường cong

Một chiếc đầu giường cong có thể mang lại tác dụng kỳ diệu khi bạn đặt giường cạnh cửa sổ. Trong không gian phía trên, chúng tôi sử dụng tấm ván đầu giường có hình dáng cong để tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý khỏi cửa sổ cố định mỗi bên giường. Để tạo cho căn phòng của bạn một chút tương phản, hãy thử khung giường màu tối và bộ khăn trải giường nhiều màu sắc để giúp căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên.

5. Chơi với mẫu

Mối quan tâm lớn nhất của hầu hết mọi người khi đặt giường cạnh cửa sổ lớn hoặc cửa ra vào là liệu nó có gây bất tiện hay không. Đây là một cách chắc chắn để đảm bảo không có sự lúng túng – tạo ra kịch tính nghiêm túc. Một họa tiết ấn tượng, chẳng hạn như đầu giường bọc nệm hoặc các tấm rèm, thể hiện chủ ý.

Trong hình ảnh đầu tiên, chúng tôi đã kết hợp họa tiết phức tạp trên giường và các tấm ván để tạo vẻ sang trọng và gắn kết. Trong hình ảnh thứ hai, chúng tôi xếp lớp các mẫu và họa tiết để tạo sự thú vị về mặt hình ảnh. Làm việc với hoa văn có vẻ đáng sợ, nhưng thật khó để phủ nhận rằng những không gian này chính là thứ được tạo nên từ những giấc mơ.

Đọc thêm:  3 phòng ngủ mùa đông mộng mơ - Cách trang trí

Bố trí giường đôi6. Trộn các tấm và tấm

Bạn có thể không cần sự riêng tư trên mọi cửa sổ và trong những trường hợp đó, hãy cân nhắc việc kết hợp các tấm kính và tấm mờ một cách chiến lược. Đằng sau mỗi đầu giường, chúng tôi sử dụng một tấm ván duy nhất bằng vải lanh trung tính để thu hút nhiều sự chú ý hơn vào đầu giường. Ở giữa những tấm tối hơn đó, chúng tôi sử dụng những tấm vải mỏng để tạo ra một mái che mềm mại như mơ. Để lại không gian tiêu cực đó ở giữa các giường có nghĩa là những chiếc giường đòi hỏi bạn phải chú ý nhiều hơn.

7. Lớp trong kết cấu

Nếu bạn đang cân nhắc việc đặt một chiếc giường trước cửa sổ, mục tiêu chính của bạn là làm cho nó trông có chủ đích và thú vị. Trong không gian này, chúng tôi rắc một ít kẹo mắt với hai vòng hoa có họa tiết. Để mang lại nhiều cá tính hơn cho căn phòng của bạn, hãy ghép các tua rua và hạt với màu sắc hoặc hình in bất ngờ. Chúng tôi yêu thích cách chiếc giường ngủ màu vàng và những tấm rèm in hình chiếc lá hữu cơ khiến căn phòng có cảm giác mời gọi và hạnh phúc.

Giường hồng trước cửa sổ8. Đi đơn điệu

Nếu bạn muốn có một cái nhìn nhẹ nhàng hơn, thoáng mát hơn, hãy phối hợp đầu giường, bộ đồ giường và đồ trang trí với các ô cửa sổ. Thêm vào một số cách kết hợp giường ngủ vui nhộn, tác phẩm nghệ thuật và một vài màu sắc nổi bật ở chỗ này chỗ kia, và không gian của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Đọc thêm:  Giải pháp lưu trữ nhà thông minh

Chiếc giường êm ái cạnh cửa sổ9. Làm cho nó ấm cúng

Không gian nhỏ thường ấm cúng nhất vì chúng có cảm giác giống như một cái kén. Trong không gian này, chúng tôi đặt chiếc giường vuông góc với dãy cửa sổ, sau đó thêm nhiều tấm rèm mỏng để tạo sự mềm mại và bao bọc toàn bộ không gian.

Giường tầng màu xanh đặt trước cửa sổ10. Thêm các bước hoàn thiện

Khi bạn đã hoàn thiện cửa sổ và chọn đúng đầu giường, hãy chú ý đến tất cả các chi tiết. Giống như chúng tôi đã nói, hãy sắp xếp vị trí giường có chủ ý và thêm vào tất cả các bước hoàn thiện sẽ làm được điều đó. Điểm xuyết căn phòng bằng những chi tiết thiết kế như chao đèn hình vỏ sò, đầu giường sang trọng và tấm thảm dệt tay để kết hợp mọi thứ lại với nhau.

Bạn muốn thử cách bố trí phòng ngủ nào nhất? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Để biết thêm ý tưởng, hãy xem kênh YouTube của chúng tôi hoặc đọc các bài đăng liên quan này để lấy cảm hứng:

Để luôn cập nhật mọi thứ về Cách trang trí, hãy đăng ký nhận bản tin hàng tháng của chúng tôi.


Hi, I’m admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *